Header Ads Widget

Các loại phí và mức phí khi sống tại Vinhomes Smart City mà cư dân quan tâm

Dự án Vinhomes Smart City cũng có vài điểm khác biệt vì chủ đầu tư triển khai tới 3 dòng sản phẩm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond… do đó mức phí dịch vụ và quy định của các dòng sản phẩm tại Vinhomes Smart City cũng có những yếu tố khác nhau, các bạn cùng tìm hiểu để rõ hơn về các loại phí có thể phát sinh tại đây và nếu có để lựa chọn dòng sản phẩm và căn hộ phù hợp với gia đình mình nhé.

·         Giá cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City

·         Bán chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Smart City

PHÍ DỊCH VỤ QUẢN LÝ HÀNG THÁNG

Ở căn hộ chung cư sẽ khác với nhà đất đó là cư dân sẽ đóng phí quản lý dịch vụ ở Vinhomes Smart City được đóng hàng tháng cho đơn vị quản lý vận hành toà chung cư và mức phí này được thu tính trên diện tích sử dụng căn hộ thực tế (diện tích thông thuỷ). Mức phí này được quy định cụ thể như sau:

·         Đối với dòng căn hộ Vinhomes Sapphire:

– Hiện tại mức phí dịch vụ đối với sản phẩm Vinhomes Sapphire đang là 15.000 đ/1m2 (chưa VAT).
+ Phí trong nhà: 11.000 đ/1m2 (chủ đầu tư hỗ trợ 7.000đ/1m2 còn KH đóng 4.000đ/1m2 trong 5 năm đầu)
+ Phí ngoài nhà: 4.000đ/1m2 (Phí dịch vụ ngoài nhà có thể thay đổi từ năm thứ 2 tất cả sẽ dựa vào kỳ kiểm toán của năm trước đó, nếu phát sinh thêm thì khách hàng sẽ đóng thêm, nếu không có gì thay đổi thì khách hàng vẫn đóng mức phí là 4.000đ/1m2.
=> Tổng phí khách hàng đóng sẽ là 8.000đ/1m2 (Có VAT là 8.800đ/1m2)
(Mức phí này được quy định chi tiết tại Điều 8, mục 8.4 của Hợp đồng mua bán căn hộ. Chi tiết còn được thể hiện tại Phụ lục 03 – Nội quy quản lý sử dụng toà nhà/ Điều 6/ mục 6.1)

Tiện ích dành cho cư dân tại Vinhomes Smart City

·         Đối với dòng căn hộ Vinhomes Ruby:

Hiện DỰ KIẾN mức phí dịch vụ đối với sản phẩm Vinhomes Ruby sẽ khoảng 18.000 đ/1m2 (chưa VAT).
Chủ đầu tư hỗ trợ 2.000đ/1m2 trong 3 năm đầu.
=> Do đó với dòng căn hộ Vinhomes Ruby thì mức phí khách hàng sẽ đóng 16.000đ/1m2 (Chờ cập nhật thêm chi tiết hơn về dòng sản phẩm Vinhomes Ruby khi có văn bản chính thức từ chủ đầu tư).
Mức phí quản lý hàng tháng được quy định rất chi tiết tại phụ trương A của hợp đồng mua bán. Phí Quản lý Hàng tháng sẽ được xác định phù hợp với tiêu chuẩn dịch vụ theo quy định của pháp luật và bao gồm các khoản chi phí sau (Nội dung phụ trương A):
+) Chi phí điện, nước tại Các Phần Diện Tích và Thiết Bị Thuộc Sở Hữu Chung (tương ứng với phần chi phí được phân bổ cho Nhà Chung Cư);
+) Phí cho các dịch vụ do Công ty quản lý cung cấp theo quy định tại Hợp Đồng Dịch Vụ Quản Lý (không có nhân viên trực Nhà Chung Cư; áp dụng cơ chế kiểm soát tự động trong Nhà Chung Cư; tuần tra ngoài tòa nhà trong khuôn viên Khu đô thị);
+) Các chi phí phụ cấp trách nhiệm cho các thành viên Ban Quản Trị và các chi phí hợp lý khác phục vụ cho hoạt động của Ban Quản Trị (không quá …… VNĐ/tháng/Nhà Chung Cư);
+) Bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho Các Phần Diện Tích và Thiết Bị Thuộc Sở Hữu Chung (tương ứng với phần chi phí được phân bổ cho Nhà Chung Cư) (không tính bảo hiểm dành cho người hoặc tài sản trong phạm vi Khu Vực Sở Hữu Riêng);
+) Phí dịch vụ cho việc dọn dẹp, làm sạch, thu gom và xử lý rác cũng như đảm bảo cảnh quan như đã đề cập ở trên;
+) Chi phí cho dịch vụ phòng cháy chữa cháy;
+) Chi phí cho dịch vụ kiểm tra chỉ số tiêu thụ điện, nước, thu và thanh toán tiền điện, nước, và các sinh hoạt phí khác như đã đề cập ở trên;
+) Chi phí kiểm soát côn trùng và các động vật gây hại (chuột, bọ, gián, mối…);
+) Chi phí kiểm toán;
+) Chi phí tổ chức hội nghị nhà chung cư/ cụm chung cư;
+) Các chi phí khác theo quy định tại Hợp Đồng Dịch Vụ Quản Lý và quy định của pháp luật.

CHI PHÍ SỬ DỤNG TIỆN ÍCH

·         Sử dụng sân thể thao/ Máy tập thể thao ở công viên trung tâm:hoàn toàn miễn phí cho cư dân (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).

·         Sử dụng tiện ích vườn Nhật: hoàn toàn miễn phí và dành riêng cho cư dân (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).

·         Phí bể bơi: Thu phí với dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire, miễn phí đối với dòng sản phẩm Vinhomes Ruby:

·         Bể bơi trong nhà: 20.000đ – 30.000đ/1 lần sử dụng.

·         Bể bơi ngoài trời: 10.000đ – 15.000đ/1 lần sử dụng.

·         Phí chèo thuyền Kayak:(Sẽ có khung giá quy định khi đi vào hoạt động cụ thể).

·         Phí tập golf trong nhà:(Sẽ có khung giá quy định khi đi vào hoạt động cụ thể).

·         Phí BBQ:Dự kiến thu phí 200.000 đồng/lượt sử dụng (không quá 2 tiếng và số người sử dụng không quá 5 người).

PHÍ BẢO TRÌ CHUNG CƯ

·         Theo quy định Điều 108 Luật Nhà ở 2014, chủ đầu tư xây dựng nhà chung cư phải đóng 2% giá trị căn hộ. Khoản tiền này được tính vào tiền bán nhà mà người mua phải đóng khi nhận bàn giao và được quy định rõ trong hợp đồng mua bán nhà.

·         Hiện tại kinh phí bảo trì của các dự án chung cư hầu hết mới thu 1 lần, vì mỗi căn hộ sẽ đóng mức phí bảo trì là 2% giá trị căn hộ nên tổng số tiền kinh phí bảo trì rất lớn, chưa có dự án nào sử dụng hết số tiền này. Khi nào sử dụng hết mức phí bảo trì đó cư dân mới phải đóng tiếp. Mức phí này chủ đầu tư sẽ thu lúc bàn giao căn hộ và sau đó giao lại cho ban quản trị toà chung cư khi dự án đi về ở, cư dân sẽ trực tiếp bầu ra ban quản trị chịu trách nhiệm quản lý khoản phí này.

·         Hiện tại mức phí bảo trì ở các dự án của Vin đang được sử dụng rất đúng mục đích và thể hiện ở việc hàng năm các toà chung cư của Vin đều được sơn sửa, bảo trì lại do đó luôn đảm bảo mỹ quan của khu đô thị và đảm bảo cho toà chung cư luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

Tiện ích đa dạng, đẳng cấp dành cho cư dân tại Vinhomes Smart City

PHÍ GỬI XE HÀNG THÁNG.

– Hiện tại dự án Vinhomes Smart City đang mở bán và chưa đi vào hoạt động chính thức nên ta chưa có khung giá chuẩn áp dụng với dự án này. Tuy nhiên gần đó ngay đầu đường đại lộ Thăng Long chủ đầu tư Vingroup cũng có triển khai dự án Vinhomes Green Bay Mễ Trì mới đi vào hoạt động nên ta có thể tham chiếu phí gửi xe hàng tháng đối với dự án này như sau:
Đối với ôtô: mức phí là 1.450.000 VND/ 1 ôtô/ tháng.
Đối với xe máy: mức phí là 60.000 VND/ 1 xe máy/ tháng.

CHI PHÍ ĐIỆN, NƯỚC, DỊCH VỤ SỊNH HOẠT.

+ Chi phí điện nước được tính theo bảng giá quy chuẩn của nhà nước và phụ thuộc theo công ty cung cấp điện nước cho dự án.
+ Giá điện hiện tại chung cư Vinhomes Smart City dự kiến như sau:

·         Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50: 1.678 VNĐ

·         Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100: 1.734 VNĐ

·         Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200: 2.014 VNĐ

·         Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300: 2.536 VNĐ

·         Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400: 2.834 VNĐ

·         Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên: 2.927 VNĐ

=> Với mức giá điện sinh hoạt như trên tương đối hợp lý với cư dân vì đó là mức giá chung cho người dân theo quy định của nhà nước.
Ngoài phí dịch vụ nêu trên, cư dân tại dự án Vinhomes Smart City sẽ phải chi trả các khoản chi phí khác như:

·         Chi phí nước:tính theo giá nhà nước.

·         Chi phí internet:thu trực tiếp từ mạng viễn thông.

Bệnh viện Vinmec và trường học liên cấp Vinschool dành cho cư dân tại Vinhomes Smart City

CHI PHÍ TRƯỜNG LỚP.

·         Nói đến chi phí học hành cho các bé thì cũng khó ước tính trước được vì hiện tại ở dự án Vinhomes Smart City có tới 21 điểm trường từ mầm non tới Trung học phổ thông đủ các hệ Công lập, Dân lập, Vinschool và 1 số trường quốc tế khác nữa…

·         Do đó ba mẹ sau khi nhận bàn giao căn hộ về ở ba mẹ có thể nghiên cứu cho các bé chương trình học tập sao cho phù hợp nhất để chi phí học của các con là hợp lý nhất, giúp các con có môi trường học tập tốt nhất. (Các thông tin về điểm trường trong dự án chủ đầu tư Vingroup đều đã có bố trí cụ thể tuy nhiên trong thời gian này chủ đầu tư chưa công bố chính thức mảnh nào có điểm trường gì. Ngoại trừ mảng xây dựng trường Vinschool như hiện tại.)

·         Dự án này khá thuận tiện khi trường học nằm rải rác trong dự án nên ba mẹ hoàn toàn yên tâm khi con cái học gần nhà, điều này giúp anh chị có thể tiết kiệm thời gian đưa đón bé và các con cũng rất an toàn khi học trong khu đô thị mà an ninh toàn dự án cực kỳ đảm bảo, bố mẹ cũng yên tâm cho công việc hơn.

CHI PHÍ KHÁM CHỮA BỆNH


Ở Vinhomes Smart City còn thuận tiện cho cư dân ở chỗ ngay điểm đầu dự án là Bệnh Viện Vinmec tiêu chuẩn 3 sao và phòng khám tiêu chuẩn 5 sao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của cư dân trong khu đô thị.
Vinhomes Smart City hiện là khu đô thị có quy mô lớn và đồng bộ nhất tại khu vực phía Tây Hà Nội, cư dân của dự án này sẽ đón nhận được nhiều giá trị tốt nhất mà hệ sinh thái Vingroup mang lại. Thực tế chi phí sinh hoạt tại Vin không phải quá cao, chỉ cần các bác có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì cơ hội để trở thành cư dân của Vinhomes đang nằm trong tầm tay bạn.
(Ghi chú: giá các dịch vụ có thể thay đổi chút ít do điều chỉnh từ Vinhomes)

Nguồn: CanHoCondotel.com